Cách định giá của B.ERP Odoo

30 tháng 1, 2024 bởi
Cách định giá của B.ERP Odoo
Administrator
| Chưa có bình luận

Trong sự kiện Odoo Experience 2022, chúng tôi đã công bố cách định giá mới để Odoo trở nên giá trị hơn, hợp túi tiền hơn, và đơn giản hơn bao giờ hết! Việc cập nhật bảng giá mới là một bước đi tuy "mạo hiểm" nhưng cũng cực kỳ hợp lý với Odoo trong lúc này. Và sau đây là các lý do.

Tại sao chúng tôi đưa ra cách định giá mới?

Sứ mệnh của B.ERP Odoo là giúp các doanh nghiệp dễ dàng truy cập phần mềm quản lý công ty để tập trung vào việc vận hành và phát triển hoạt động kinh doanh. Chúng tôi mơ ước tất cả doanh nghiệp có thể tiếp cận được với số hóa, kể cả những công ty nhỏ với ngân sách hạn chế. 

Với mỗi phiên bản mới của B.ERP Odoo, chúng tôi luôn cải tiến để bộ ứng dụng kinh doanh trở nên mạnh hơn, thông minh hơn và nhanh hơn, với nhiều ứng dụng, tính năng mới, đồng thời cũng chú trọng cải thiện dịch vụ và tài liệu hướng dẫn về B.ERP Odoo. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề cực kỳ lớn khi Odoo hiện thực hóa ước mơ của mình - đó là giá cả.

Vậy, mức định giá tối ưu là gì?​

Định giá hợp lý cho sản phẩm cần phải phù hợp với giá trị mà khách hàng nhận được. Tuy nhiên, khi so với một công ty lớn với hàng trăm, hàng nghìn người dùng cùng nhiều nhu cầu phức tạp, B.ERP Odoo chưa mang lại những lợi ích tương đương cho người dùng đơn lẻ.

Một doanh nghiệp nhỏ có thể quản lý phần lớn hoạt động kinh doanh với mức dữ liệu ít phức tạp hơn và chưa cần đến việc tích hợp nhiều ứng dụng. Mặt khác, các doanh nghiệp lớn sẽ không thể nào duy trì sự phát triển hoặc tồn tại nếu họ không thể số hóa các quy trình kinh doanh và sử dụng những phần mềm tích hợp đa tính năng. Chính vì vậy, một chiến lược giá tối ưu sẽ cần phải đáp ứng được nhu cầu về giá phù hợp với lượng người dùng của doanh nghiệp.


Tuy nhiên, trước đây Odoo từng có cách định giá ngược lại. Bên cạnh mức giá tính cho mỗi người dùng, Odoo còn thu phí trên từng ứng dụng được cài đặt thêm trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Ví dụ: đối với một công ty có một người dùng duy nhất ở châu Âu, chi phí sử dụng mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 96 EUR. Mặt khác, với một công ty có 100 người dùng, khi giá của mỗi ứng dụng được chia ra trên tổng số lượng người dùng, mức phí trung bình hàng tháng chỉ tốn 20 EUR.


Biểu đồ cách định giá cũ của B.ERP Odoo
Từ những phân tích trên, B.ERP Odoo thật sự hiểu được chiến lược giá cũ của mình chưa hoàn toàn được tối ưu hóa vì 2 điểm chính sau:

  • Mất khách hàng trong phân khúc 1-5 người dùng.
  • Hao hụt doanh thu với các công ty lớn hơn.

Sự chênh lệch giữa giá trị sản phẩm và mức định giá như vậy đã khiến chúng tôi đưa đến quyết định thay đổi.


Như thế nào là định giá hoàn hảo?

Khi chúng tôi biết phải thay đổi cách định giá, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là: làm cách nào để định giá Odoo một cách đơn giản hơn? (Thẳng thắn mà nói, cách định giá cũ của Odoo quả thực khá phức tạp.)
Không cần bàn luận thêm, đây là công thức định giá đơn giản nhất có thể:
Đơn giản hóa = một giá, tất cả các ứng dụng

Cách tính giá này thật sự không thể nào đơn giản hơn, nhưng liệu làm thế nào để đề ra mức giá phù hợp nhất?Để trở nên thuyết phục, chúng tôi đã so sánh giá trị của Odoo với các đối thủ cạnh tranh - bắt đầu từ Microsoft Dynamics 365. Tuy nhiên, không chỉ là một ERP, Odoo còn cung cấp nhiều giải pháp khác như CRM, POS, Thương mại Điện tử, Ký tên Trực tuyến, Nhân sự, và nhiều hơn thế! Vì vậy, hãy thử xem xét bảng giá khi chúng tôi cộng dồn chi phí của những đối thủ cạnh tranh dưới đây:


Chúng tôi thậm chí còn chưa liệt kê toàn bộ ứng dụng Odoo và ngay lập tức chúng tôi thấy rằng Odoo có giá trị CỰC LỚN: hơn 484 EUR/người dùng/tháng (1 EUR tương đương với 1 USD tại thời điểm viết bài)! Và con số đó thậm chí không bao gồm chi phí để tích hợp tất cả ứng dụng của các đối thủ cạnh tranh với nhau.

Đơn giản hóa cách định giá với một mức giá duy nhất chắc chắn là một bước đi thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn biến Odoo trở nên dễ tiếp cận hơn, để giúp các công ty bất kể quy mô lớn nhỏ mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Vì vậy, chúng tôi quyết định phá vỡ thị trường - một lần nữa - và giảm giá xuống mức thấp nhất bạn có thể tưởng tượng, xa mức 484 EUR/người dùng/tháng mà chúng tôi đã tính toán ở trên:

Các gói định giá mới của Odoo (giá châu Âu)


Các gói định giá mới

Bạn không hề đang mơ đâu! Giờ đây, bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng Odoo với giá của một ứng dụng duy nhất! Và tất nhiên, các gói giá mới vẫn bao gồm hỗ trợ không giới hạn, lưu trữ đám mây trên Odoo Online và bảo trì hệ thống.
Có hai gói định giá để đáp ứng mọi nhu cầu: Tiêu chuẩn và Tùy chỉnh. Để đạt được rào cản gia nhập thấp như vậy, chúng tôi đã giảm năm đầu tiên (hoặc nhiều năm, nếu chọn hợp đồng nhiều năm) xuống thấp hơn. 

Gói Một Ứng dụng Miễn phí

Tuy đây không hẳn là một gói giá (rõ ràng "miễn phí" không phải là một mức giá!), song gói Một Ứng dụng Miễn phí là một lựa chọn phổ biến. Gói đăng ký này cho phép người dùng truy cập một ứng dụng miễn phí, vĩnh viễn trên cơ sở dữ liệu được lưu trữ đám mây Odoo Online, và không hề giới hạn số lượng người dùng.

Bạn muốn có một phần mềm kế toán với đầy đủ các tính năng? Bạn sẽ được sử dụng nó miễn phí, vĩnh viễn, không giới hạn người dùng. Bạn cần một Trang web hay một giải pháp Thương mại Điện tử? Bạn cũng có miễn phí. Bạn cần một POS cho cửa hàng? Bạn sẽ hoàn toàn được sử dụng nó mà không cần trả phí, trừ khi bạn muốn cài đặt thêm các ứng dụng khác trên hệ thống.

Gói Tiêu chuẩn

Gói Tiêu chuẩn là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết công ty không có nhu cầu lập trình tùy chỉnh các ứng dụng. Khi đăng ký gói giá này, bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn được lưu trữ đám mây trên Odoo Online và có quyền cài đặt tất cả ứng dụng Odoo mà bạn muốn. Mức phí vẫn giữ nguyên cho dù bạn cài đặt ba hay bảy mươi ứng dụng: một mức giá cho mỗi người dùng mỗi tháng.


Gói Tùy chỉnh

Gói Tùy chỉnh là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty muốn quản lý nhiều nhánh doanh nghiệp trên một cơ sở dữ liệu duy nhất và/hoặc cần tùy chỉnh cơ sở dữ liệu Odoo của họ với Odoo Studio, lập trình để tùy chỉnh các ứng dụng (chỉ dành cho cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên Odoo.sh hoặc On-premise), hoặc thông qua API.


Thay đổi mới này có ý nghĩa gì đối với các khách hàng hiện tại?

Đối với hầu hết khách hàng hiện tại, mức giá mới này của B.ERP Odoo sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí sử dụng phần mềm và đồng thời được sử dụng cùng lúc tất cả các ứng dụng trong hệ thống Odoo. Các doanh nghiệp sẽ ngay lập tức được hưởng lợi ích từ gói giá mới (đặc biệt là quyền truy cập vào tất cả ứng dụng) và mức giá mới thấp hơn sẽ được áp dụng trong lần gia hạn tiếp theo. Đây là tin cực kỳ tốt cho các doanh nghiệp!

Bạn có thể thắc mắc rằng: "Đối với những khách hàng phải trả nhiều hơn với mức giá mới này của B.ERP Odoo thì sao?" Một tin cũng cực tốt cho họ là: họ được giữ nguyên mức giá hiện tại!* Những người dùng này sẽ được chuyển sang một gói đăng ký mới để được hưởng quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng của Odoo, nhưng sẽ có chiết khấu để gói đăng ký của họ không tăng theo sự thay đổi về cách định giá, với số lượng người dùng hiện tại.


LIÊN HỆ CHUYÊN GIA PHẦN MỀM B.ERP

Truyền thông xã hội

Đăng nhập để viết bình luận